Ăn ốc tốt cho thai phụ

  • Xem: 2.166

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn ốc không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn máu và cung cấp một lượng dưỡng chất cho thai phụ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn ốc không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn máu và cung cấp một lượng dưỡng chất cho thai phụ

Nhiều thai phụ nghĩ rằng, họ không nên ăn ốc vì sợ bé khi sinh ra sẽ chảy nhiều nước dãi. Tuy nhiên, thực tế chứng minh nhận thức đó là hoàn toàn sai lầm. Trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại vitamin (như vitamin A, B2, B3 - niacin) và protein, chất béo, cacbohydrate, sắt, canxi. Theo giới chuyên môn, một con ốc to có chứa 1.357mg canxi và 11,9g protein; một con ốc nhỏ có chứa 1.356mg canxi và 12,2g protein, rất có ích cho sức khỏe của các thai phụ.

Bên cạnh đó, ốc còn có thể được chế biến thành những món ăn giàu dinh dưỡng, có tác dụng tốt cho sức khỏe, như món ốc luộc với lá gừng, ốc nấu chuối xanh, canh chua ốc… Theo các chuyên gia, ngoài tính giàu dưỡng chất, những món ăn này còn là các bài thuốc giúp phục hồi nhanh tình trạng sức khỏe và tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể. Tuy nhiên, đối với những thai phụ bị rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài, bị loét dạ dày nên tránh ăn ốc.

Hotline Hotline