8 LƯU Ý PHÒNG BỆNH GIAO MÙA BA MẸ CẦN BIẾT

• Xem: 539

Vào những ngày thời tiết giao mùa trẻ thường rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa. Chính vì vậy, việc nắm rõ cách phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết giao mùa là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bé luôn khỏe mạnh. Trường mầm non Việt Mỹ xin gợi ý 8 cách phòng bệnh dưới đây:

1. Đảm bảo tiêm ngừa đầy đủ, đúng lịch cho trẻ:

Hiện nay, sau thời gian dài bị chậm, hoãn do dịch COVID, việc bổ sung các mũi tiêm ngừa hàng năm luôn ưu tiên hàng đầu mà các bác sĩ gợi ý. Khi tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm hàng năm, sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng hệ miễn dịch, chống lại các bệnh thường gặp lúc giao mùa như : Cúm, ho gà, sởi, viêm phổi…..

2. Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý:

Bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm bổ sung nhiều vitamin, đạm, khoáng chất cần thiết kèm theo đó là chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý giúp cải thiện hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Ba Mẹ nên xây dựng một chế độ ăn riêng cho Bé giúp Bé không bỏ bữa, ngán ăn và đặc biệt đảm bảo Bé ngủ đúng giờ, đủ giấc kèm theo các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời sẽ giúp Bé cải thiện sức khỏe rất nhiều.

3. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.

Trong thời điểm giao mùa, không khí ẩm thấp luôn là điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Do đó, việc đảm bảo vệ sinh cơ thể đặc biệt thường xuyên rửa tay Bé sẽ giúp ngăn ngừa xâm nhập của các loại vi khuẩn gây bệnh.

Luôn vệ sinh đồ dùng cá nhân, phòng ngủ Bé phải luôn thoáng và lưu thông không khí tốt để giúp hạn chế các bệnh hô hấp mà Bé có thể mắc phải.

4. Sử dụng thực phẩm an toàn.

Ngoài việc đảm bảo môi trường của Bé luôn sạch sẽ, thoáng mát thì việc đảm bảo ăn chín uống sôi, sử dụng thực phẩm an toàn cũng là ưu tiên hàng đầu. Với hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện, Ba Mẹ nên tránh các món tái, luôn sử dụng thực phẩm chín hoàn toàn và đặc biệt ăn vừa đủ, không ăn quá nhiều.

5. Lựa chọn quần áo phù hợp cho trẻ

Luôn giữ ấm ngực và họng cho Bé trong thời điểm giao mùa, đặc biệt lúc ngủ cần bảo vệ, giữ ấm vùng ngực, lưng, chân Bé sẽ giúp hạn chế tối đa khả năng mắc bệnh hô hấp của bé.

6. Tăng cường hoạt động thể chất cho Bé.

Tạo điều kiện cho Bé tham gia các trò chơi vận động mỗi ngày, điều này giúp Bé phát triển hệ hô hấp tốt hơn, cải thiện sức khỏe, tăng độ dẻo dai của cơ thể, giúp tăng khả năng phòng bệnh cho Bé.

Vào thời điểm giao mùa, nên tùy điều kiện thời tiết mà Ba Mẹ có thể cho Bé tham gia các trò chơi bên ngoài hay trong nhà theo điều kiện thời tiết.

7. Khám sức khỏe định kỳ tại bác sĩ

Khám sức khỏe định kỳ cho bé là việc làm rất cần thiết để bảo vệ bé khỏi các bệnh giao mùa. Những mũi tiêm phòng cha mẹ nên chọn để bảo vệ sức khỏe của bé như: Rubella, cảm cúm, viêm phổi do phế cầu, tiêu chảy, sởi, thủy đậu, ho gà…

8. Luôn sử dụng khẩu trang cho Bé khi ra ngoài.

Hiện nay, tình hình dịch Covid vẫn còn hiện hữu, nên việc tạo thói quen mang khẩu trang cho Bé là điều rất cần thiết giúp ngăn ngừa các loại virus vi khuẩn ngoài không khí.

Trên đây là 8 cách phòng bệnh lúc giao mùa mà Trường mầm non Việt Mỹ gợi ý. Hi vọng sẽ giúp các Bé yêu luôn được khỏe mạnh và phòng ngừa được các bệnh có thể mắc phải.